banner top
  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

0826 020 020

sales@labvietchem.com.vn

Các nguyên liệu và phụ gia làm kem cơ bản cho người mới bắt đầu

1 Đánh giá
2021-02-22 03:44:36  -   Tài liệu

Là một tín đồ của kem, có bao giờ bạn tự hỏi nguyên liệu và phụ gia làm kem là gì? Chúng có an toàn không? Bạn có thể dễ dàng tìm mua kem ở các quầy tạp hóa hay những cửa hàng giải khát lớn với sự đa dạng về mức giá và phong phú về hương vị. Thế nhưng nếu muốn tự tay làm kem thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây đã nhé.

A/ CÁC NGUYÊN LIỆU LÀM KEM

Để sản xuất kem, bạn cần sử dụng một số nguyên liệu làm kem cơ bản như bột làm kem, bột sữa béo hoặc bột kem béo có nguồn gốc thực vật, các loại socola chip để trang trí và siro để tạo vị ngọt.

Một trong các nguyên liệu và phụ gia làm kem cực quan trọng đó là bột kem. Thành phần cơ bản của bột làm kem là đường, chất nhũ hóa (emulsifier), chất ổn định (stabilizer), các loại hương liệu tạo vị, sữa hoặc bột sữa tách kem. Hiện nay, bạn có thể tìm mua bột làm kem tại các siêu thị, các quầy tạp hóa với lựa chọn hương vị tương đối phong phú như: kem chuối, kem dâu, kem socola, kem vani, kem sầu riêng, kem bạc hà...

Tìm hiểu về một số nguyên liệu làm kem

Bột làm kem là một trong những nguyên liệu phụ gia làm kem cơ bản

- Bột kem béo là loại bột có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật, dạng bột mịn, tan nhanh trong nước. Bột kem béo có tác dụng làm tăng hương vị và độ ngậy của kem. Giá bột kem béo trên thị trường dao động từ 35.000 - 200.000 đồng/kg, tùy loại và xuất xứ.

- Socola các loại là nguyên liệu dùng để trang trí kem phổ biến. Có hai loại socola thường dùng trong sản xuất kem là socola chip và socola giòn. Các loại này thường được cắm hoặc rắc trên bề mặt kem, tạo sự đẹp mắt.

- Siro hoa quả các loại thường dùng để rưới lên kem, tạo hương vị ngon miệng. Có rất nhiều loại siro hoa quả trên thị trường với nhiều hương vị khác nhau. Giá siro hoa quả dao động từ 40.000 -  150.000 đồng/kg tùy dung tích.

B/ CÁC CHẤT PHỤ GIA LÀM KEM

- Phụ gia làm kem là các thành phần phụ để tạo hương vị, độ xốp, độ quánh và vị ngọt của kem. Phụ gia làm kem bao gồm đường, chất béo, chất nhũ hóa, chất ổn định và chất tạo hương.

- Đường là thành phần tạo vị ngọt, giúp điều chỉnh hàm lượng chất khô và tạo độ quánh cho cấu tạo kem. Được thường được sử dụng làm kem là đường lactose, đường saccharose và các loại syrup.

- Chất béo được sử dụng trong công nghệ làm kem thường chiết xuất từ dầu thực vật hay chất kéo kem sữa. Các loại dầu thực vật phổ biến được dùng là dầu dừa, dầu đậu nành, dầu hướng dương hay dầu hạt cải.

Chất nhũ hóa tăng độ xốp mịn cho kem thành phẩm.

Chất nhũ hóa tăng độ xốp mịn cho kem thành phẩm.

- Chất nhũ hóa là phụ liệu làm kem giúp tăng độ xốp trong kết cấu kem, hạn chế khả năng tan chảy. Khi làm kem, có thể sử dụng chất nhũ hóa tự nhiên như lòng đỏ trứng gà hoặc các loại chất nhũ hóa tổng hợp như mono, diglyceride, các ester của sorbitol...

- Chất ổn định giúp tạo độ mịn đặc cho kem. Thường là các chế xuất protein như casein, globuline, albumin, gelatin hay carbohydrate.

- Chất tạo hương thường dùng trong sản xuất kem là tinh chất vanilla, hương liệu tạo mùi hương cam, hương sầu riêng, hương dâu, hương cà phê có nguồn gốc thực vật hoặc tổng hợp.

C/ CÁCH BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU VÀ PHỤ GIA LÀM KEM

Để các loại nguyên liệu và phụ gia làm kem đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên bảo quản chúng cẩn thận, tránh mối mọt hay ẩm mốc.

Bột làm kem, bột kem béo và các loại phụ gia nên được giữ ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa nguồn nước. Tốt nhất, bạn nên bảo quản trong hộp kim loại hay hũ thủy tinh và thường xuyên kiểm tra.

Để có kem thành phẩm hấp dẫn, cần bảo quản nguyên liệu ở nơi thoáng mátĐể có kem thành phẩm hấp dẫn, cần bảo quản nguyên liệu ở nơi thoáng mát

Siro và các loại hương liệu nên được làm lạnh để đảm bảo hương vị tốt nhất. Bạn cũng nên làm lạnh các loại chất béo để tránh phân hủy gây nên mùi khó chịu khi làm kem.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được các nguyên liệu và phụ gia làm kem cơ bản cũng như cách bảo quản chúng. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết lần sau!

Nguồn - Labvietchem.com.vn

Tìm kiếm liên quan: bán phụ gia làm kem, phụ gia chống chảy kem, phụ gia ngành kem, phụ gia làm kem cứng, bột làm xốp kem, phụ gia sử dụng trong kem, chất tạo xốp cho kem

Trần huấn điệp

Mình cần mua chất làm kem ký

Trả lời .  13:06 11/05/2022
quantri
Em chào anh! Nhân viên bên em sẽ kiểm tra và liên hệ tư vấn, báo giá chi tiết cho anh ạ. Anh đợi máy giúp em.
Trả lời .  04:44 12/05/2022
Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

chi nhánh Hà Nội
cao-thi-thu-hoai-medium

Cao Thu Hoài

Sales Engineer

0325 290 685

nguyen-thuy-hao-medium

Nguyễn Thúy Hảo

Sales Engineer

0364 841 980

vu-thi-thu-medium

Vũ Thị Thư

Sales Engineer

0326 046 889

vu-thi-thu-medium

Trần Thị Kim Mỵ

Sales Engineer

0348 140 389

demo-medium.png

Lưu Vân Quỳnh

Trưởng nhóm sinh hóa

0367 631 984

phan-hai-phong-medium

Phan Hải Phong

Sales Engineer

0949 966 821

chi nhánh Hồ Chí Minh
lo-go-labvietchem-medium

Huỳnh Hữu Phúc

Hóa chất và thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

demo-medium.png

Hồ Thị Hoài Thương

Sales Engineer

0967 609 897

demo-medium.png

Nguyễn Thị Huyền Trang

Sales Engineer

0985 357 897

demo-medium.png

Vũ Thị Kim Khánh

Sales Engineer

0965 948 897

demo-medium.png

Trịnh Nhất Hậu

Kỹ thuật

0964 974 897

chi nhánh Cần Thơ
tran-phuong-bac-medium

Trần Phương Bắc

Sales Engineer

0862 009 997

nguyen-hoang-giao-medium

Nguyễn Hoàng Giáo

Sales Engineer

0939 154 554

demo-medium.png

Trần Công Sơn

Sales Engineer

090 105 1154

demo-medium.png

Tạ Thảo Cương

Sales Engineer

0888851646

tran-thi-truc-lil-medium

Trần Thị Trúc Lil

Sales Engineer

0325 300 716