banner top
  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

0826 020 020

sales@labvietchem.com.vn

Cách xử lý thông minh khi uống nhầm nước tẩy trắng Javel

1 Đánh giá
2020-12-29 05:49:08  -   Tài liệu

Nước tẩy trắng javel trên thực tế là một loại hóa chất rất độc, nếu không may nuốt phải bạn cần nắm rõ các phương pháp sơ cứu và nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để tránh ảnh hưởng đến tính mạng.

Nước Javel tẩy trắng quần áo được sử dụng phổ biến trong đời sống

Nước Javel tẩy trắng quần áo được sử dụng phổ biến trong đời sống

Vậy nước tẩy trắng Javel độc hại như thế nào?

Nước tẩy trắng javel là chất rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và vật nuôi vì hệ thống miễn dịch của các đối tượng này không thể chống lại các hóa chất mạnh có trong loại dung dịch này. Hơn nữa, nó còn có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây hen suyễn, đau đầu, đau nửa đầu và nôn.

Natri Hypoclorit (CTHH: NaOCl), là một chất rất có hiệu quả trong việc tẩy trắng vì tính ô-xy hóa cực mạnh ngoài ra nó cũng có khả năng tiệt trùng, là một chất thuộc nhóm các chất oxi hóa, Javel chứa tới xấp xỉ 50 phầm trăm chất Clo. Vì vậy, nếu bạn vô tình nuối phải, bạn chắc chắn bị bỏng ở khoang miệng thậm chí ngay cả dạ dày cũng có khả năng bị xuất huyết nghiêm trọng. Ngửi hơi chất này nhiều có thể dẫn đến ngộ độc, nhất là khi chúng được trộn với ammonia.

Công thức phân tử của nước javel

Công thức phân tử của nước javel

Người tiếp xúc với nước Javel qua đường hô hấp sẽ có hiện tượng ho dữ dội và đau rát vòm họng. Nuốt natri hypochlorite gây đau thắt dạ dày, tiêu chảy, nôn mửa. Sodium hypochlorite khi tiếp xúc với bề mặt da và mắt sẽ khiến vùng da và niêm mạc mắt tấy đỏ và đau rát. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài, da của bạn sẽ dần trở nên rất nhạy cảm.

Nồng độ natri hypochlorite được tìm thấy trong hồ bơi công cộng thường không đủ khả năng gây hại cho con người bởi hàm lượng trong đó đã có quy định và được kiểm duyệt. Khí sodium hypochlorite được sử dụng trong các bể bơi để khử trùng, đôi khi sẽ dẫn tới gây đau mắt và nó có mùi đặc trưng của clo.

Uống nhầm nước tẩy trắng javel, xử lý như thế nào?

Khi trẻ uống nhầm nước tẩy trắng javel thì phải xử lý thế nào??

Khi trẻ uống nhầm nước tẩy trắng javel thì phải xử lý thế nào??

Nếu vô tình uống nhầm phải nước javel, bạn cần hết sức bình tĩnh để thực hiện 1 số biện pháp sau:

  • Uống thật nhiều nước hoặc sữa, càng nhiều càng tốt, nhằm mục đích làm loãng lượng nước javel mà bạn đã nuốt phải, khạc nhổ nhiều lần. Tuyệt đối không được móc họng để gây nôn, điều này sẽ làm tổn thương dạ dày của bạn. Đồng thời đến ngay vào cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu.
  • Sau khi đã đến cơ sở y tế và được chăm sóc an toàn, bạn nên uống thêm sữa để cho tiêu độc khí clo, ngoài ra còn giúp bổ sung thêm lượng nước cần thiết cho cơ thể.
  • Trên chai đựng nước Javel cần có nhãn hiệu nhận diện hóa chất tẩy javel. Tránh việc nhầm lẫn tương tự như vậy xảy ra và tuyệt đối để xa vòng tay của trẻ nhỏ.

Để hạn chế phần nào những rủi ro có thể xảy ra, không nên để hóa chất tẩy trắng javel nơi chưa nhiều vật dụng sinh hoạt có liên quan đến việc ăn uống như: bếp, nơi sinh hoặt chung, gần trẻ nhỏ,… chúng ta cần phải pha loãng nước javel ra trước khi sử dụng để tránh làm hỏng quần áo. Dùng nước RO làm giảm độ đậm đặc của nước tẩy trắng javel. Nước Javel phải được bảo quản ở nơi có ít thậm chí là không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào và phải được chứa trong bình kín.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý nếu vô tình nuốt phải nước tẩy trắng Javel, đây là chất gây ngộ độc và gây ung thư cao, các bạn tuyệt đối lưu ý trong quá trình sử dụng. Ghé thăm website labvietchem.com.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết hơn nữa.

Tìm kiếm liên quan: giá nước tẩy javel, khử mùi thuốc tẩy javel, thuốc tẩy javel mua ở đâu, nước tẩy javel bán ở đâu, cách dùng nước tẩy javel hiệu quả, nước tẩy javel công nghiệp, nước tẩy trắng quần áo

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

chi nhánh Hà Nội
cao-thi-thu-hoai-medium

Cao Thu Hoài

Sales Engineer

0325 290 685

nguyen-thuy-hao-medium

Nguyễn Thúy Hảo

Sales Engineer

0364 841 980

vu-thi-thu-medium

Vũ Thị Thư

Sales Engineer

0326 046 889

vu-thi-thu-medium

Trần Thị Kim Mỵ

Sales Engineer

0348 140 389

demo-medium.png

Lưu Vân Quỳnh

Trưởng nhóm sinh hóa

0367 631 984

phan-hai-phong-medium

Phan Hải Phong

Sales Engineer

0949 966 821

chi nhánh Hồ Chí Minh
lo-go-labvietchem-medium

Huỳnh Hữu Phúc

Hóa chất và thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

demo-medium.png

Hồ Thị Hoài Thương

Sales Engineer

0967 609 897

demo-medium.png

Nguyễn Thị Huyền Trang

Sales Engineer

0985 357 897

demo-medium.png

Vũ Thị Kim Khánh

Sales Engineer

0965 948 897

demo-medium.png

Trịnh Nhất Hậu

Kỹ thuật

0964 974 897

chi nhánh Cần Thơ
tran-phuong-bac-medium

Trần Phương Bắc

Sales Engineer

0862 009 997

nguyen-hoang-giao-medium

Nguyễn Hoàng Giáo

Sales Engineer

0939 154 554

demo-medium.png

Trần Công Sơn

Sales Engineer

090 105 1154

demo-medium.png

Tạ Thảo Cương

Sales Engineer

0888851646

tran-thi-truc-lil-medium

Trần Thị Trúc Lil

Sales Engineer

0325 300 716