banner top
  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

0826 020 020

sales@labvietchem.com.vn

Crack là gì? Các phần mềm Crack thông dụng hiện nay

1 Đánh giá
2021-08-11 22:11:46  -   Tài liệu

Với những người sử dụng máy tính thì thuật ngữ “Crack” có lẽ khá quen thuộc. Đây chính là một công cụ dùng để bẻ khóa các phần mềm có bản quyền. Vậy crack là gì? Công dụng, tác hại của crack là gì? Có nên sử dụng công cụ Crack không? Nếu bạn đang phân vân những câu hỏi này, hãy cùng LabVIETCHEM theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Crack là gì?

Crack là gì?

Crack là gì?

Crack là phần mềm viết ra những chương trình con nhằm vô hiệu hoá những giới hạn của nhà sản xuất đối với các phần mềm để từ đó có thể sử dụng lâu dài phần mềm. Dân IT sử dụng nó để ám chỉ phần mềm có bản quyền bị bẻ khóa để có thể sử dụng miễn phí.

Có phải phần mềm nào cũng cần phải Crack không?

Không phải tất cả các phần mềm đều cần và có crack mà các cracker chỉ viết ra các chương trình crack để bẻ khóa phần mềm có bản quyền, phải trả phí như photoshop để biến nó thành bản mà người sử dụng có thể dùng với phiên bản đầy đủ mà không cần phải bỏ tiền ra mua bản quyền.

Lợi ích của việc crack là gì?

Phần lớn các phần mềm trả phí chỉ cho phép bạn sử dụng thử trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng 15 – 30 ngày, kèm theo đó là giới hạn một số tính năng ở bản dùng thử hoặc bản miễn phí. Nếu muốn dùng đầy đủ các chức năng có trong phần mềm đó bạn cần bỏ một khoản phí để mua mã kích hoạt hoặc tìm kiếm các bản Full được chia sẻ trên mạng xã hội hoặc sử dụng phần mềm crack. Phần mềm crack sẽ giúp bẻ khóa phần mềm đó một cách an toàn nhất mà không cần phải đăng ký.

Tác hại của phần mềm crack là gì?

- Phần mềm crack giúp bạn sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm mà không mất phí. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm này chính là bạn đã vi phạm bản quyền của phần mềm đó và hầu như tất cả các phần mềm crack sẽ bị diệt virus xoá mất file vì nó sẽ tác động đến các tập tin của windows. Để tránh việc bị các nhà sản xuất phát hiện ra, bạn nên tắt toàn bộ diệt virus cả Windows Defender để có thể crack an toàn. Và đặc biệt, việc vi phạm bản quyền ở nhiều nước có thể khiến bạn phải ngồi tù.

- Một số trang web chia sẻ phần mềm crack có chứa mã độc, virus, quảng cáo: Thực tế thì bản thân file crack chính là một file virus và bạn không thể biết được liệu người hacker tạo ra nó có đưa virus vào đó không.

Nhiều phần mềm crack bị dính mã độc

Nhiều phần mềm crack bị dính mã độc

- Nếu bất kỳ một phần mềm nào làm ra cũng đều bị crack thì người lập trình phần mềm đó sẽ mất đi sự sáng tạo.

Có nên hay không nên dùng Crack?

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng phần mềm crack để sử dụng miễn phí và trọn vẹn các tính năng của một phần mềm cần thiết nào đó. Nếu đang là học sinh, sinh viên và có nhu cầu sử dụng phần mềm có bản quyền để học tập mà không có kinh phí mua, bạn có thể dùng các bản crack nhưng nếu là một doanh nghiệp hay tổ chức thì không nên dùng vì bạn có thể sẽ bị phạt theo luật sở hữu trí tuệ khi bạn vi phạm.

Một số loại file crack thông dụng hiện nay

- Crack: Được dùng để bẻ khóa bản quyền bằng cách chép đè file Crack này vào trong thư mục cài đặt của phần mềm đó.

- Patch: Đây là một bản vá được chạy dưới dạng crack có tác dụng sửa mã chương trình đó để có thể đăng ký được chương trình mà bạn có thể sử dụng được đầy đủ các chức năng và không giới hạn sử dụng phần mềm.

- Loader: Khi bạn chạy chương trình Loader, nó sẽ nạp và sẽ biến nó thành tài khoản đã đăng ký. Đây cũng là một dạng crack mà người dùng luôn luôn phải chạy khi sử dụng chương trình không có bản quyền.

- Reg: Đây là file được lưu dưới dạng .reg và khi bạn sử dụng file này vào Registry của hệ điều hành Windows thì phần mềm Reg này sẽ được đăng ký và có thể sử dụng được không thời hạn.

- Key File: Đây là một phần mềm được đăng ký riêng với từng chương trình, có mã mở khóa khác nhau và được lưu dưới dạng key.

- Repack: Đây là một dạng phần mềm đã được thêm key hoặc bẻ khóa sẵn và bạn chỉ cần cài đặt xong là có thể dùng thoải mái.

- Trail Reset: Đây là phần mềm giúp reset lại số ngày dùng thử của phần mềm. Ví dụ như phần mềm diệt virus, nhà phát hành phần mềm antivirus thông thường cho chúng ta 30 ngày sử dụng thử miễn phí và sau 30 ngày thì bạn sẽ không thể dùng được nữa. Khi sử dụng Trail Reset, bạn sẽ thay đổi được số ngày dùng thử phần mềm này.

Nếu không thực sự cần thiết thì không nên dùng phần mềm crack

Nếu không thực sự cần thiết thì không nên dùng phần mềm crack

Trên đây là một số thông tin về Crack mà LabVIETCHEM muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chắc hẳn sau khi theo dõi bài viết trên, các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi crack là gì? Mặc dù có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể dùng phần mềm một cách trọn vẹn tính năng nhưng nếu thực sự không cần thiết thì bạn không nên dùng phần mềm này vì dùng càng nhiều thì máy tính càng tăng nguy cơ bị dính virus, mã độc,…

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

chi nhánh Hà Nội
cao-thi-thu-hoai-medium

Cao Thu Hoài

Sales Engineer

0325 290 685

nguyen-thuy-hao-medium

Nguyễn Thúy Hảo

Sales Engineer

0364 841 980

vu-thi-thu-medium

Vũ Thị Thư

Sales Engineer

0326 046 889

vu-thi-thu-medium

Trần Thị Kim Mỵ

Sales Engineer

0348 140 389

demo-medium.png

Lưu Vân Quỳnh

Trưởng nhóm sinh hóa

0367 631 984

phan-hai-phong-medium

Phan Hải Phong

Sales Engineer

0949 966 821

chi nhánh Hồ Chí Minh
lo-go-labvietchem-medium

Huỳnh Hữu Phúc

Hóa chất và thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

demo-medium.png

Hồ Thị Hoài Thương

Sales Engineer

0967 609 897

demo-medium.png

Nguyễn Thị Huyền Trang

Sales Engineer

0985 357 897

demo-medium.png

Vũ Thị Kim Khánh

Sales Engineer

0965 948 897

demo-medium.png

Trịnh Nhất Hậu

Kỹ thuật

0964 974 897

chi nhánh Cần Thơ
tran-phuong-bac-medium

Trần Phương Bắc

Sales Engineer

0862 009 997

nguyen-hoang-giao-medium

Nguyễn Hoàng Giáo

Sales Engineer

0939 154 554

demo-medium.png

Trần Công Sơn

Sales Engineer

090 105 1154

demo-medium.png

Tạ Thảo Cương

Sales Engineer

0888851646

tran-thi-truc-lil-medium

Trần Thị Trúc Lil

Sales Engineer

0325 300 716