banner top
  • vi
  • Trung quốc
  • Tiếng anh
  • JAPAN
  • CHINA

Hotline 24/7

0826 020 020

sales@labvietchem.com.vn

Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? Báo giá nước rửa kính ô tô năm 2020

1 Đánh giá
2021-01-06 05:42:55  -   Tài liệu

Trong bất kỳ chiếc xe ô tô nào, nước rửa kính cũng là một trong những thứ không thể thiếu trong bộ nuôi dưỡng, chăm sóc xe. Chúng được dự trữ sẵn trong xe và sử dụng với mục đích rửa trôi bụi bẩn trên bề mặt kính chắn gió, kính lái. Bạn có thể dùng nước máy, nước khoáng đóng chai, nước sạch pha với nước rửa bát để làm nước rửa kính ô tô, tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp.

Vai trò của nước rửa kính ô tô

Trên bề mặt kính ô tô sau khi sử dụng lâu ngày thường sẽ bám bụi bẩn từ môi trường, nhựa cây, phân chim, xác côn trùng hay thậm chí là vết sơn... Những chất bẩn này sẽ hạn chế tầm quan sát của tài xế và thường rất khó rửa trôi nếu chỉ dùng nước sạch cơ bản với lưỡi gạt. Do đó, các nhà sản xuất ô tô thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại nước rửa kính chuyên dụng để giúp quá trình vệ sinh kính hiệu quả hơn.

Nước rửa kính kết hợp với cần gạt cho hiệu quả làm sạch tốt nhất

Nước rửa kính kết hợp với cần gạt cho hiệu quả làm sạch tốt nhất

Việc rửa kính ô tô thủ công trong một số trường hợp không phải là giải pháp tốt nhất. Chính vì thế, cần gạt mưa ngoài việc sử dụng để gạt nước nó còn giúp vệ sinh kính lái xe một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Khi nào cần thêm và thay nước rửa kính ô tô?

Nước rửa kính cũng gần giống như nhiên liệu của ô tô, do đó, nó luôn phải được đảm bảo đủ mức để sử dụng khi cần thiết. Nếu thấy còn ít, bạn cần bổ sung thêm ngay.

Cách thêm nước rửa kính ô tô

- Muốn thêm nước rửa kính cho ô tô, bạn phải xác định được vị trí bình chứa nước rửa kính. Đa phần chúng được đặt ở dưới khoang động cơ và có kí hiệu là cần gạt mưa trên nắp bình.

- Mở nắp bình và đổ thêm đủ nước rửa kính ( có thể là nước sạch, nước pha chất tẩy rửa hoặc tốt nhất là nước rửa kính ô tô chuyên dụng) cho đầy bình.

Mở nắp bình và đổ thêm đủ nước rửa kính

Mở nắp bình và đổ thêm đủ nước rửa kính

Cách thay nước rửa kính ô tô hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, nước rửa kính cũng cần được thay mới. Để thay mới nước rửa kính, bạn có thể thực hiện như sau:

- Bước 1: Dùng máy hút bụi mini và cắm thêm một đoạn ống nhựa cao su rồi luồn vào bình chứa nước rửa kính.

- Bước 2: Hút hết nước cũ ở bên trong ra. Sau đó, đổ nước mới vào và lại hút ra để tráng bình. Lặp lại liên tục cho đến khi sạch hẳn.

- Bước 3: Đổ nước rửa kính mới vào bình cho đến khi đầy thì đậy nắp lại như cũ để kết thúc quá trình thay nước rửa kính ô tô.

Đối với những bạn không có máy hút bụi mini, bạn có thể thay thế bằng xylanh to và thực hiện tương tự như trên.

Sau khi kết thúc việc thay nước rửa kính, hãy nhấn nút phun nước rửa kính trên ô tô và xem nó có hoạt động hiệu quả không.

Nước rửa kính ô tô loại nào tốt?

Lựa chọn được loại nước rửa kính ô tô tốt sẽ đảm bảo quá trình rửa sạch là hiệu quả, độ bền của kính không bị ảnh hưởng. Và để đảm bảo chất lượng nước rửa, bạn nên lựa chọn những thương hiệu nước rửa kính uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và đặc biệt phải phù hợp với loại xe, tránh mua hàng trôi nổi vì chúng có thể chứa lượng axit cao, gây ăn mòn, rỉ sét cần gạt nước và đường bơm nước.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại nước rửa kính ô tô chính, đó là loại dùng ngay và loại pha thêm nước.

- Loại sử dụng ngay: Bạn có thể mua cả can, mang về và đổ ngay vào bình.

- Loại pha thêm nước: Thường là dạng gói nhỏ, trước khi dùng phải pha với nước theo liều lượng nhất định rồi mới đổ vào bình đựng nước rửa kính trong xe.

Nước rửa kính loại pha nước

Nước rửa kính loại pha nước

Nước rửa kính ô tô tốt phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

- Khả năng tẩy rửa tốt: Nước rửa kính tốt phải có khả năng tẩy được cả những chất bám khó chịu như dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng... một cách sạch nhất.

- Trong nước rửa kính phải có độ nhớt nhất định, vì điều này sẽ giúp cho lưỡi gạt nước có thể thoải mái trượt trên kính. Nhờ đó quá trình lau kính sẽ diễn ra êm hơn, bớt ồn và không bị bắn mạnh kể cả khi xe chạy ở vận tốc lớn.

- Nước rửa kính xe ô tô phải có độ lỏng và được khử trùng vì nếu trong nước có bào tử rêu thì nó sẽ tăng khả năng tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính, thậm chí kết rêu ngay trong vòi phun và bình chứa nước rửa kính trong xe. Điều này sẽ làm vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được.

- Nước rửa kính phải có độ bay hơi thấp, độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo cũng như các kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính.

- Trong nước rửa kính phải đảm bảo không chứa các chất gây ăn mòn kim loại như muối, axit nhẹ - có tính chất gần như nước mưa.

- Nước rửa kính phải đảm bảo không ăn mòn cao su và không quá độc hại với da. Nếu nước rửa kính mà bạn sử dụng gây ăn mòn cao su sẽ khiến cần gạt mưa bị hư hỏng hoặc gây hại cho da tay nếu tiếp xúc trực tiếp khi lau rửa kính xe thủ công.

Hiện nay, giá nước rửa kính ô tô thường dao động từ 80 – 100 000 nghìn đồng/bình 2 lít. Các bạn nên mua nước rửa kính ô tô của các thương hiệu có uy tín. Chúc các bạn lựa chọn được loại nước rửa kính ô tô ưng ý nhất.

Xem thêm: labvietchem.com.vn

Đánh giá - bình luận

Nhận xét đánh giá

Hỗ trợ

chi nhánh Hà Nội
cao-thi-thu-hoai-medium

Cao Thu Hoài

Sales Engineer

0325 290 685

nguyen-thuy-hao-medium

Nguyễn Thúy Hảo

Sales Engineer

0364 841 980

vu-thi-thu-medium

Vũ Thị Thư

Sales Engineer

0326 046 889

vu-thi-thu-medium

Trần Thị Kim Mỵ

Sales Engineer

0348 140 389

demo-medium.png

Lưu Vân Quỳnh

Trưởng nhóm sinh hóa

0367 631 984

phan-hai-phong-medium

Phan Hải Phong

Sales Engineer

0949 966 821

chi nhánh Hồ Chí Minh
lo-go-labvietchem-medium

Huỳnh Hữu Phúc

Hóa chất và thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

demo-medium.png

Hồ Thị Hoài Thương

Sales Engineer

0967 609 897

demo-medium.png

Nguyễn Thị Huyền Trang

Sales Engineer

0985 357 897

demo-medium.png

Vũ Thị Kim Khánh

Sales Engineer

0965 948 897

demo-medium.png

Trịnh Nhất Hậu

Kỹ thuật

0964 974 897

chi nhánh Cần Thơ
tran-phuong-bac-medium

Trần Phương Bắc

Sales Engineer

0862 009 997

nguyen-hoang-giao-medium

Nguyễn Hoàng Giáo

Sales Engineer

0939 154 554

demo-medium.png

Trần Công Sơn

Sales Engineer

090 105 1154

demo-medium.png

Tạ Thảo Cương

Sales Engineer

0888851646

tran-thi-truc-lil-medium

Trần Thị Trúc Lil

Sales Engineer

0325 300 716